Cách kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình và

[ad_1]


(Pocket-lint) – Nếu bạn đang cố gắng tận dụng tối đa PC chơi game của mình, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn cũng đang tận dụng tối đa màn hình của mình.

Nếu bạn đã sử dụng màn hình của mình một thời gian thì bạn có thể không biết chính xác thông số kỹ thuật của nó hoặc bạn có thể tự hỏi tốc độ làm mới của nó là gì hoặc làm thế nào bạn tìm hiểu.

Có lẽ bạn thậm chí không chắc tại sao tốc độ làm mới lại quan trọng và chỉ cần vui vẻ chơi game với các cài đặt mặc định mà không cần suy nghĩ gì thêm. Chà, chúng tôi ở đây để trợ giúp với tất cả thông tin bạn cần biết.

Tốc độ làm tươi màn hình là gì?

Ở cấp độ cơ bản, tốc độ làm mới là tốc độ màn hình của bạn có thể hiển thị hình ảnh mới. Khi bạn chơi game, hình ảnh từ trò chơi được gửi từ PC chơi game (hoặc bảng điều khiển) tới màn hình của bạn. Khi cảnh thay đổi, điều đó cũng cần thay đổi trên màn hình.

POCKET-LINT VIDEO TRONG NGÀY

Tốc độ làm mới cao hơn có nghĩa là màn hình có thể nhanh chóng thay đổi và hiển thị những gì tiếp theo. Điều này rất quan trọng khi bạn đang chơi các trò chơi hiện đại có nhịp độ nhanh, trong đó bất kỳ sự chậm chạp nào trong hệ thống hoặc độ trễ của bạn có thể khiến bạn thua một trò chơi hoặc bỏ lỡ một cú đánh mà lẽ ra bạn phải thắng.

Màn hình cơ bản thường có tốc độ làm tươi khoảng 60Hz. Các màn hình đắt tiền hơn sẽ có các tùy chọn 120Hz, 240Hz hoặc thậm chí 360Hz. Mặc dù chỉ mua một trong những màn hình đó không có nghĩa là nó sẽ chạy ở tốc độ làm mới như tiêu chuẩn. Trước tiên, bạn cần thay đổi một số cài đặt trong Windows.


Tại sao tốc độ làm tươi lại quan trọng?

Bạn có thể đã biết rằng khi nói đến chơi game, FPS càng cao thì càng tốt.

Nếu PC chơi game của bạn có thể chạy các trò chơi với FPS cao (khung hình / giây) thì bạn có thể sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn. Nhưng nếu bạn có một trò chơi FPS cao và chỉ chạy màn hình tốc độ làm mới thấp thì bạn đang bỏ lỡ vì về cơ bản bạn đang tạo ra một nút cổ chai.

Nếu bạn đã chi một số tiền lớn cho một chiếc PC cao cấp với một card đồ họa hiện đại, chạy hàng trăm khung hình mỗi giây nhưng sau đó bạn đang giới hạn mình ở tốc độ làm mới 60Hz thì bạn sẽ không cảm thấy lợi ích.


Cách kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn

Tin tốt là bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình.

Đôi khi, bạn sẽ thấy có những cài đặt phần cứng trên màn hình mà bạn cần truy cập thông qua menu nhưng phần lớn, bạn có thể tìm hiểu tốc độ làm mới của mình trực tiếp từ Windows.

Túi vảiCách kiểm tra tốc độ làm tươi màn hình của bạn và điều chỉnh nó ảnh 1

Trước tiên, bạn cần mở cài đặt hiển thị Windows của mình:

 • Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và nhấp vào cài đặt hiển thị
 • Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “cài đặt hiển thị nâng cao”
 • Sau đó, cuộn xuống tốc độ làm mới

Thao tác này sẽ hiển thị tốc độ làm mới mà màn hình và máy tính của bạn hiện đang đặt. Nó thường mặc định là 60Hz, ngay cả khi màn hình của bạn về mặt kỹ thuật có tốc độ làm mới cao hơn.

Nếu bạn thấy một menu thả xuống ở đây, hãy nhấp vào nó và xem liệu có bất kỳ tùy chọn nào khác cho tốc độ làm mới hay không. Nếu màn hình của bạn có nhiều khả năng hơn thì bạn cũng có thể chọn tỷ lệ cao hơn từ đây. Ví dụ: bạn có thể chọn từ các tùy chọn 120Hz hoặc 240Hz.

Cần lưu ý rằng một số màn hình yêu cầu một số loại cáp nhất định để hoạt động ở tốc độ làm mới tối đa. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật màn hình của bạn, bạn có thể cần cáp DisplayPort hoặc cáp HDMI để có kết quả tốt nhất. Cáp thông số kỹ thuật cao hơn như HDMI 2.1 (ví dụ) có thể hỗ trợ tốc độ làm mới cao hơn trong một số trường hợp. Nhưng nó phụ thuộc vào PC của bạn và thông số kỹ thuật của màn hình.

Nếu bạn thấy bạn không thể truy cập cài đặt hiển thị bằng phương pháp trên, đừng lo lắng vì có các tùy chọn khác.

Bạn có thể truy cập cài đặt tốc độ làm mới thông qua bảng điều khiển của Nvidia:

 • Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và nhấp vào Bảng điều khiển Nvidia
 • Trong “hiển thị”, tìm tùy chọn cho “thay đổi độ phân giải”
 • Từ đó, nhấp vào menu thả xuống tốc độ làm mới và chọn cài đặt cao nhất có thể
 • Lưu ý trong Windows 11, bạn có thể phải nhấp vào “hiển thị thêm tùy chọn” để xem bảng điều khiển Nvidia trong menu ở bước đầu tiên

Ngoài ra:

 • Nhấn phím Windows + I trên bàn phím của bạn để khởi chạy cài đặt
 • Nhấp vào Cài đặt hiển thị
 • Cuộn xuống cài đặt hiển thị nâng cao và nhấp vào đó
 • Hãy thử menu thả xuống cho “chọn tốc độ làm mới” và chọn bất kỳ mức nào cao nhất

Tốc độ làm mới hiện tại của bạn là bao nhiêu?

Có một công cụ gọn gàng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ làm mới hiện tại của mình mà không cần nhấp vào cài đặt trong Windows. Mặc dù điều này rõ ràng chỉ hiển thị cho bạn cài đặt hiện tại của bạn, không phải cài đặt tối đa.

Viết bởi Adrian Willings.

Top 10 Laptop Cũ Giá Rẻ
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *