Những điều bạn có thể làm để có nhiều niềm vui hơn

[ad_1]


(Pocket-lint) – Steam Deck là một máy chơi game cầm tay tuyệt vời, rất thú vị khi chơi.

Nếu bạn giống chúng tôi và bạn đã đợi hàng tháng trời để nhận được email đặt hàng trước thì có lẽ bạn đang vô cùng hào hứng để chơi game trên máy mới của mình. Tuy nhiên, có một số điều đáng biết trước khi bạn bắt đầu có thể làm cho trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.


Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 1

Nhận cho mình một thẻ nhớ microSD

sóc_widget_6525477

Steam Deck có sẵn ở nhiều kích thước định dạng lưu trữ khác nhau. Bạn có thể mua 64GB, 256GB và 512GB.

Mặc dù về mặt lý thuyết, có thể thay thế bộ nhớ trong (và nâng cấp nó) nhưng sẽ không phải là một lựa chọn cho nhiều người.

POCKET-LINT VIDEO TRONG NGÀY

Chúng tôi đã mua một mô hình 256GB để tiết kiệm tiền nhưng nhận thấy rằng chúng tôi đã xoay sở để lấp đầy bảng điều khiển chỉ với bốn trò chơi. Đương nhiên, điều này thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đang cài đặt nhưng Forza Horizon 5 chẳng hạn, chiếm hơn 100GB dung lượng lưu trữ.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua (hoặc một số) thẻ nhớ microSD để giúp bạn dễ dàng truy cập vào nhiều trò chơi hơn. Trò chơi sẽ không tải nhanh như vậy so với SSD NVMe nhưng vẫn tuyệt vời khi có thêm dung lượng mà không phải trả thêm chi phí lớn.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 2

Phát trực tuyến trò chơi của bạn

Có một cách khác để giải quyết vấn đề không gian lưu trữ trên Steam Deck và đó là sử dụng chức năng Remote Play của Steam.

Về cơ bản, nếu bạn có một PC chơi game phù hợp với Steam trên đó và với các trò chơi được cài đặt trên máy đó, thì bạn có thể phát trực tuyến các trò chơi qua Wi-Fi tại nhà từ PC đến Steam Deck của bạn.

Điều này có hai lợi ích, thứ nhất là bạn không cần cài đặt trò chơi cục bộ trên Steam Deck mà còn có thể tận dụng tối đa sức mạnh xử lý bổ sung trên PC chơi game của mình để có được tốc độ khung hình cao hơn hoặc trải nghiệm mượt mà hơn.

Thật dễ dàng để thực hiện (chúng tôi đã viết hướng dẫn về nó) nhưng về cơ bản bạn chỉ cần cả hai thiết bị chạy và kết nối với cùng một mạng, sau đó nhấp vào Phát trực tuyến trò chơi có liên quan trên Steam Deck của bạn.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 3

Điều chỉnh độ sáng

Mặc dù rất hấp dẫn để tăng độ sáng lên hết cỡ, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên giảm độ sáng xuống.

Một trong những phàn nàn mà mọi người sẽ có về Steam Deck là thời lượng pin. Nếu không có một số chỉnh sửa, thật dễ dàng để sử dụng pin của thiết bị cầm tay trong hai hoặc ba giờ.

Giảm độ sáng là một bước giúp cuộc vui của bạn kéo dài hơn. Để thực hiện, hãy nhấp vào nút ba chấm ở phía bên phải của Steam Deck để mở menu tùy chọn và tinh chỉnh thanh trượt độ sáng ở đó.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 4

Điều chỉnh hiệu suất

Nhấp vào nút menu ba chấm và điều hướng xuống phần pin. Dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn hiệu suất. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh cả FPS và tốc độ làm mới.

Bạn có thể sử dụng các cài đặt này để nâng cao trải nghiệm của mình hoặc để giúp tiết kiệm pin. Nếu bạn đang chơi một trò chơi ít chuyên sâu hơn thì bạn có thể bật các cài đặt này để có trải nghiệm màn hình mượt mà hơn, nhưng bạn cũng có thể thử giảm chúng xuống thấp hơn để có thể chơi lâu hơn.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 5

Thay đổi cài đặt đồ họa trò chơi

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên với việc Steam Deck chơi tốt như thế nào ngay cả những trò chơi hiện đại nhất. Nó xử lý các trò chơi thực sự tốt và rất vui khi được chơi tiếp.

Tất nhiên, là một thiết bị cầm tay nhỏ (ish), nó bị giới hạn về kích thước màn hình. Nó có màn hình cảm ứng 7 inch 1280 x 800 để chơi trò chơi 720p. Có thể bạn đã quen với việc chơi trên một màn hình chơi game lớn hơn nhiều.

Nếu bạn cố gắng chơi trò chơi trên các thiết lập cực cao, bạn có thể sẽ thấy rằng Steam Deck không hoạt động tốt như bạn muốn. Hãy thử giảm đồ họa xuống một chút. Chúng tôi không thấy điều này là cần thiết, nhưng giảm xuống cài đặt cao có thể mang lại trải nghiệm mượt mà hơn nếu bạn cần.

Phần thưởng ở đây là nó trông vẫn rất tuyệt vì dù sao nó cũng chỉ là một màn hình nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng phát trực tuyến Remote Play mà chúng tôi đã đề cập trước đó để chạy ở cài đặt đồ họa cao mà không đánh thuế GPU của Steam Decks.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 6

Kết nối các thiết bị khác

Nhờ khả năng Bluetooth, Steam Deck có khả năng hoạt động với nhiều loại thiết bị bao gồm chuột, bàn phím và tai nghe. Vì vậy, nếu bạn cần các điều khiển chi tiết hơn, thì bạn có thể kết nối các thiết bị này khá dễ dàng.

Nhấp vào nút cài đặt, sau đó cuộn để bật Bluetooth. Sau đó, bạn có thể chỉ cần ghép nối thiết bị của mình và sử dụng thiết bị đó. Điều này cũng hoạt động với nhiều thiết bị ngoại vi, vì vậy bạn có thể mở các điều khiển khác cho Steam Deck một cách dễ dàng và đẹp mắt.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 7

Kiểm tra cập nhật

Valve thường xuyên tạo ra các bản cập nhật cho Steam Deck để cải thiện chức năng và trải nghiệm người dùng.

Một số trong số này cũng bao gồm một số cải tiến tuyệt vời. Một trong những phàn nàn của chúng tôi ban đầu là người hâm mộ quá ồn ào, nhưng Valve đã phát hành một bản vá giúp nó yên tĩnh hơn nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút Steam ở phía bên trái, sau đó điều hướng đến các bản cập nhật. Bạn sẽ thấy dấu chấm than trên cài đặt hệ thống khi bản cập nhật sẵn sàng.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 9

Kiểm tra khả năng tương thích của trò chơi

Khi bạn đã chạm tay vào Steam Deck, bạn có thể dễ dàng biết được trò chơi nào sẽ hoạt động tốt. Những cái trong thư viện của bạn đã được đánh dấu là “đã được xác minh” https://www.pocket-lint.com/games/news/steam/, “có thể chơi được” https://www.pocket-lint.com/games/news/ steam /, “không được hỗ trợ” hoặc “không xác định”.

Chúng tôi nhận thấy rằng danh sách các trò chơi có thể chơi được nhanh chóng mở rộng, vì vậy, bạn nên kiểm tra thư viện của mình để xem liệu các trò chơi mới có xuất hiện hay không.

Cửa hàng trên Steam Deck cũng chỉ cho bạn các trò chơi tương thích, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng trò chơi sẽ hoạt động trước khi mua.

Có nhiều cách khác để kiểm tra trước. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nói một điều rằng chỉ vì một trò chơi được đánh dấu là “không được hỗ trợ” không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ không hoạt động. Chúng tôi đã thấy một số trò chơi chỉ yêu cầu một số chỉnh sửa bộ điều khiển để hoạt động. Vì vậy, nếu bạn đã sở hữu một trò chơi và muốn chơi, đừng để cái nhãn đó khiến bạn không thể thử.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 10

Sửa lại các điều khiển của bạn

Một số trò chơi có thể được đánh dấu là “không được hỗ trợ” nhưng có thể chơi được với một số chỉnh sửa.

Khởi chạy trò chơi, sau đó nhấp vào nút Steam ở phía bên trái. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy ấn ngón tay cái hai lần sang phải để truy cập cài đặt bộ điều khiển. Bạn sẽ thấy bản đồ của các bộ điều khiển hiện tại ở đó, nhưng bạn cũng có tùy chọn để thêm các bộ điều khiển khác bằng cách nhấp vào cài đặt bộ điều khiển.

Sau đó, bạn có thể lập bản đồ lại nhiều cài đặt khác nhau, nhưng phần thưởng khác ở đây là các mái chèo phía sau hiếm khi được sử dụng cho bất cứ điều gì. Có bốn mái chèo được đánh dấu L4, L5, R4 và R5. Bạn có thể gán chúng cho các điều khiển trong trò chơi và sử dụng chúng để chơi thoải mái hơn.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 11

Buộc bỏ

Trong trường hợp hiếm hoi bạn gặp sự cố, thật tuyệt khi biết các phím tắt để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn phát hiện thấy Steam Deck của mình bị đóng băng khi đang chơi, thì bạn có thể buộc thoát chỉ bằng một vài lần nhấn nút. Nhấn nút Steam và nút B cùng nhau sẽ buộc đóng bất kỳ trò chơi nào đang gây ra sự cố.

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 12

Các phím tắt

Có một số phím tắt khác nhau trên Steam Deck mà bạn có thể truy cập bằng một vài lần nhấn nút.

Điều đó bao gồm Steam và B để buộc đóng cửa, nhưng cũng có nhiều người khác. Để xem danh sách, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Steam và A.

Tạo thiết lập chơi game hoàn hảo với Bảng điều khiển ánh sáng Govee Glide Hexa Pro

Một trong những phím tắt tốt nhất là Steam và R1 chụp ảnh màn hình nhưng có rất nhiều phím tắt khác.

Một số phím tắt hữu ích nhất bao gồm:

  • Nút Steam + X = hiển thị bàn phím
  • Nút Steam + Cần điều khiển trái lên = tăng độ sáng
  • Nút Steam + Phím điều khiển trái xuống = chỉnh độ sáng
  • Nút Steam + D-Pad Right = phím enter
  • Nút Steam + D-Pad down = tab
  • Nút Steam + D-Pad left = Escape
  • Nút Steam + L2 = Nhấp chuột phải
  • Nút Steam + R2 = Nhấp chuột trái
  • Nút Steam + L1 = bật Kính lúp

Túi vảiMẹo và thủ thuật Steam Deck ảnh 13

Tối ưu hóa cài đặt trò chơi của bạn

Là những game thủ PC, chúng ta đã quen với việc có thể khởi chạy trò chơi của mình một cách đơn giản và đắm mình trong vinh quang của những điều thú vị về hình ảnh.

Tuy nhiên, khả năng của Steam Deck hơi khác một chút so với một PC chơi game hoàn chỉnh, vì vậy có thể cần phải điều chỉnh một số.

Có một số tài nguyên có sẵn với cài đặt trò chơi tốt nhất để tối đa hóa hiệu suất và cải thiện thời lượng pin. Đây là những cài đặt đã được thử và kiểm tra cho mỗi trò chơi mà có thể đáng xem nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game tốt hơn mà không gặp rắc rối khi cố gắng tự tạo ra nó.

ShareDeck và Steam Deck HQ là hai tùy chọn của các trang web có cài đặt do người dùng gửi có thể giúp bạn với các cài đặt được tối ưu hóa cho trò chơi của bạn.

Viết bởi Adrian Willings. Biên tập bởi Britta O’Boyle.

Top 10 Laptop Cũ Giá Rẻ
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *