Tại sao các trạm nối quá đắt? Các

[ad_1]

Trạm nối là vũ khí bí mật của ngành công nghệ. Để diễn dải Biệt Đội Báo ThùLoki “máy tính để bàn” Odinson có thể tuyên bố “Tôi có một đội quân cổng,” nhưng Tony “máy tính xách tay” Stark phản bác lại “chúng tôi có một trạm nối.”

Như máy tính xách tay như MacBook AirDell XPS 13 trở nên nhỏ hơn, số lượng cổng trên chúng cũng giảm đi. Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ thay đổi khi bạn kết hợp một đế cắm; nó cung cấp nhiều cổng để mở rộng khả năng kết nối của máy tính xách tay của bạn. Từ việc kết nối bàn phím và chuột đến kết nối màn hình ngoài và khai thác sức mạnh của sấm sét 4nếu “Hulk Smash!”, thì “Kết nối trạm nối!”

Nhưng một dock chỉ là một cái hộp với các cổng bị mắc kẹt trong đó, phải không? Vì vậy, làm thế nào trên thế giới có thể trạm nối tốt nhất chi phí khoảng $300? Với ý nghĩ đó, tất nhiên rồi Iron Man sẽ hỗ trợ các trạm nối trong bối cảnh ẩn dụ, đậm chất Marvel này — xét cho cùng thì anh ấy cũng là một tỷ phú.

Ngay cả sau khi xem xét phần chia sẻ hợp lý của tôi về các trạm kết nối và bộ chia USB-C, đó là một câu hỏi mà tôi đã gặp khó khăn khi tìm ra. Để làm sáng tỏ truy vấn này, tôi quyết định liên hệ với Người sáng lập và CTO của Plugable, Bernie Thompson. Nếu muốn, bạn có thể coi anh ấy là Nick Fury biết tất cả về mối tương quan kỳ lạ này của MCU. Nhưng để phù hợp với thực tế, đây là lý do tại sao các trạm nối lại quá đắt.

Câu trả lời

Plugable, một công ty nổi tiếng với vô số thiết bị USB chất lượng, không xa lạ gì với các trạm nối. Trong thực tế, hoàn toàn ngược lại; Plugable luôn cung cấp một số trạm nối và bộ chia USB-C tốt nhất trên thị trường, đặc biệt là về giá của chúng. Một trong những điều tốt nhất xung quanh, Trạm kết nối màn hình 4K ba cổng USB-C có thể cắm được có một cú sốc giá niêm yết $394,99, nhưng hầu như bạn sẽ luôn thấy nó được giảm giá xuống còn $279. Và đó là một mức giá cạnh tranh.

Trạm kết nối màn hình 4K ba cổng USB-C có thể cắm được

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Thompson đã đưa ra một bản tóm tắt về những gì các trạm nối cung cấp và thủ phạm đằng sau mức giá cao ngất ngưởng của chúng:

“Các trạm kết nối ngày càng trở nên quan trọng khi máy tính ngày càng mỏng hơn và nhẹ hơn. Nhiều laptop hiện nay thường chỉ có một hoặc hai cổng USB-C để kết nối mọi thứ. Người tiêu dùng muốn kết nối bàn phím, chuột, màn hình, máy chiếu, tai nghe, webcam, ổ cứng, máy in, v.v. Đó là bến tàu cung cấp thêm các cổng ‘kế thừa’ để kết nối tất cả những thứ đó.”

“Điều đó cũng làm cho các bến cảng trở nên phức tạp và đắt đỏ hơn, thường có giá từ 100 đến 200 đô la trở lên. Chúng có thể có nhiều chip bên trong như máy tính xách tay mà chúng đang kết nối. Chúng thường đi kèm với bộ điều hợp nguồn lớn hơn so với chính máy tính xách tay. Giá trị của ‘một thiết bị kết nối tất cả chúng’ rất cao và độ phức tạp cũng vậy.

Chắc chắn, một chiếc dock có thể không có màn hình, bàn phím, bàn di chuột hoặc bất kỳ công dụng khả thi nào nếu không kết nối nó với thiết bị khác, nhưng chính thứ cung cấp năng lượng cho nó sẽ làm tăng giá. Bộ điều hợp nguồn đi kèm (thường) là một yếu tố quan trọng, vì Thompson chỉ ra rằng chúng có thể vượt quá kích thước của viên gạch (do đó, công suất) của viên gạch nguồn của máy tính xách tay.

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Các trạm nối cần nguồn điện đó, vì chúng không chỉ cung cấp năng lượng cho chính máy tính xách tay thông qua Power Delivery mà còn có thể cấp nguồn cho bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối với nó. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, vì có một số lý do khác khiến giá có thể cao.

Sự phá vỡ

[ad_2]

Laptop Cũ Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon