Ứng dụng mua sắm nổi tiếng bị bắt quả tang theo dõi người dùng

[ad_1]

Microsoft gần đây đã phát hiện ra (mở trong tab mới) Đó là một passé phiên bản của ứng dụng di động Shein Android đã truy cập hoạt động trong khay nhớ tạm của người dùng. Nói cách khác, bất cứ khi nào người dùng sao chép nội dung trước khi dán nội dung đó, ứng dụng Shein sẽ đọc nội dung đó theo định kỳ.

Ứng dụng Android của Shein trong Cửa hàng Google Play đã thu hút hơn 100 triệu lượt tải xuống. Ngay cả khi nền tảng mua sắm không có ý định xấu đằng sau hoạt động gián điệp của mình, thì hành vi này cũng đủ đáng báo động để khiến chúng tôi tự hỏi liệu các ứng dụng khác đang lén lút theo dõi chúng tôi.

Ứng dụng Shein bị bắt quả tang theo dõi hoạt động sao chép và dán của người dùng

Như đã đề cập, ứng dụng Shein đã bị bắt quả tang đang theo dõi hoạt động sao chép và dán của người dùng, nhưng tệ hơn nữa, nếu nội dung đáp ứng một tiêu chí cụ thể, chúng sẽ được gửi đến một máy chủ từ xa.

Chuỗi cuộc gọi Shein

Hình ảnh của Microsoft về chuỗi cuộc gọi ứng dụng Shein (Tín dụng hình ảnh: Microsoft)

Microsoft cho biết: “Mặc dù chúng tôi không biết cụ thể về bất kỳ mục đích xấu nào đằng sau hành vi này, nhưng chúng tôi đã đánh giá rằng hành vi này là không cần thiết để người dùng thực hiện các tác vụ trên ứng dụng”.

[ad_2]

Laptop Cũ Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon